Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp

Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp

1. Lắp gương:

Một trong số những mẹo cơ bản nhất khi sở hữu một căn phòng ngủ có diện tích “khiêm tốn” đó là lắp gương. Gương không chỉ là vật dụng làm đẹp của bạn gái, nó còn giúp “ăn gian” diện tích căn phòng, giúp phòng của bạn trông sáng và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, một tấm gương với viền trang trí dày cũng tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bạn cũng cần chú ý thêm là không nên để gương ở dưới chân giường nhé!
Kinh nghiệm bố trí phòng ngủ nhỏ hẹp
2. Sử dụng các tủ nhỏ:

Không cần phải mua các đồ dùng trang trí đắt tiền và tốn chỗ, bạn chỉ cần phủ màu sắc lên chiếc kệ sách, tủ đựng đồ hoặc chiếc tủ kê đầu giường là đã có thể thêm những điểm nhấn trẻ trung và vui mắt cho căn phòng rồi. Nếu không tiện sơn, bạn cũng có thể bọc phần bề mặt tủ bằng giấy màu, tuy nhiên, bạn nên chọn những loại giấy dày một chút hoặc sử dụng decal để lớp trang trí được bền nhé!

4. Sử dụng các loại tủ đứng cao, đơn giản:

Một chiếc kệ sách kiêm tủ đựng đồ đạc luôn là một ý tưởng hay cho việc sắp xếp đồ đạc trong căn phòng bé. Bằng việc chia kệ ra thành các ngăn nhỏ, bạn vừa có thể đựng được nhiều đồ, vừa phân loại đồ đạc tốt hơn, đồng thời tận dụng luôn cả những khay đựng xinh xinh làm vật trang trí phòng.

5. Gối vuông:

Những chiếc gối vuông không chỉ đóng vai trò làm vật trang trí mà còn rất êm và thoải mái khi ngồi học hoặc làm việc. Tận dụng ngay những chiếc gối ở nhà, khoác thêm cho chúng những chiếc áo gối độc đáo, có màu sắc nổi bật rồi đặt một cách ngẫu nhiên vào chiếc ghế thường ngày ở bàn học, bạn sẽ nhận ra điều khác biệt ngay đấy!

6. Kệ đựng đồ tối giản:

Kệ đựng đồ treo tường là một giải pháp hay và tận dụng được tốt những không gian thừa trong phòng. Một chiếc kệ trắng với hình dạng đơn giản là phần nền để bạn trang trí, bạn có thể tùy ý để sách và tạo điểm nhấn bằng những chiếc chặn sách sáng tạo, có thể chưng các khung ảnh đứng, lọ hoa hay các đồ lưu niệm được bạn bè tặng. Với cách này, căn phòng sẽ mang màu sắc của chính bạn, sống động và thú vị hơn.

Theo Mèo chơi tam cúc / Trí Thức Trẻ