Phòng ngủ 6 triệu hài cốt ở Pháp

Phòng ngủ 6 triệu hài cốt ở Pháp

Theo đó, để có thể tham gia trải nghiệm độc đáo có 1-0-2 này thì các ứng viên phải soạn bài viết khoảng 100 chữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nói về lòng dũng cảm của mình rồi gửi tới trang chủ của công ty lữ hành Airbnb trước ngày 20/10. Và cặp đôi chiến thắng duy nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm hoàn toàn miễn phí những “dịch vụ” cao cấp trong căn phòng siêu rùng rợn nằm ngay dưới lòng thủ đô ánh sáng Paris hoa lệ.
Phòng ngủ 6 triệu hài cốt ở Pháp
Giải thưởng trên bao gồm một chuyến tham quan đặc biệt bên trong “thành phố xương”, một bữa tối đầy “lãng mạn” dưới ánh nến cùng tiếng violin du dương, và dĩ nhiên là không thể thiếu một người chuyên kể chuyện sẽ phục vụ tận giường để đưa hai vị khách may mắn chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì đây thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng!

Nằm ngay bên dưới quảng trường Denfert-Rochereau tại phía nam thủ đô Paris, hầm mộ Paris (Catacombs of Paris) với lịch sử hơn 200 năm tuổi đang chứa hàng triệu hài cốt của những người được chuyển tới từ Nghĩa trang thành phố trong khoảng thời gian từ cuối thế kỷ 18 đến nửa đầu thế kỷ 19 – sau khi nghĩa trang này buộc phải đóng cửa vì những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, do được mở cửa đón khách tham quan từ năm 2005 nên “thành phố xương” trải dài gần 2km này đã trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất tại Paris.

Theo ông Nicolas Ferrary – một quản lý cao cấp của công ty lữ hành Airbnb thì đây chính là một trải nghiệm độc đáo mà họ dành riêng cho khách hàng của mình trong dịp lễ Halloween năm nay. Ông cũng “cảnh báo” người thắng cuộc “nên tôn trọng hầm mộ giống như chính ngôi mộ của bạn”. Được biết, công ty lữ hành trên đã bỏ ra hơn 400 nghìn USD để bao trọn gói căn hầm mộ này cho ngày Haloween.
Theo Hương Cherry / Trí Thức Trẻ